Tìm Hiểu Về Những Nghị Định Mới Về Việc Cấp Sổ Đỏ

17-03-2022 06:37

Nghị định mới về cấp sổ đỏ – Đất đai nhà cửa chắc chắn là tài sản vô cùng giá trị và đa phần mọi người đều quan tâm. Tuy nhiên để sở hữu đất đai, bất động sản thì bạn cần phải đảm bảo về tính pháp lý và được nhà nước chấp nhận về quyền sở hữu của mình. Sổ đỏ chính là một giấy tờ quan trọng để chứng minh về pháp lý cho bạn. Tuy nhiên bạn đã biết những vì về nghị định cấp sổ đỏ của nhà nước chưa. Nếu chưa thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của Nhadatban24h.vn để tìm hiểu về những nghị định về việc cấp sổ đỏ.

Nghị định mới về cấp sổ đỏ

Tại sao lại cần cấp sổ đỏ

Đối với những tài sản có giá trị như đất đai, căn hộ, nhà đất thì sẽ cần phải được chứng nhận quyền sở hữu để tránh các trường hợp tranh chấp cũng như những rắc rối về đất đai, căn hộ.

Để được nhà nước cấp sổ đỏ thì bạn cần phải biết về những nghị định mới nhất về cấp sổ đỏ. Bằng việc cấp sổ đỏ nhà nước sẽ chứng nhận tính pháp lý cho đất đai, căn hộ mà bạn đang sở hữu.

Nghị định mới về cấp sổ đỏ

Những quy định mới về việc cấp sổ đỏ 2021

Tại Việt Nam thì sẽ có nhiều nghị định khác nhau về việc cấp sổ đỏ, và những nghị định có thể thay đổi theo từng năm. Chính vì vậy mà bạn cần phải biết nắm được những thông tư mới nhất về cấp sổ đỏ để xem căn hộ, mảnh đất của mình có đủ điều kiện hay không.

Có thể cấp mới, cấp đổi tại các văn phòng đăng ký

Nếu như ngày trước bạn chỉ có thể đăng ký sổ đỏ tại các nơi có thẩm quyền cao như phường, xã, quận huyện thì nay theo nghị định 43 điều 1 khoản 9 thì những văn phòng đăng ký đất đai có thể đăng ký và cấp các giấy tờ về quyền sử dụng đất cho người dân nếu như đáp ứng đầy đủ các nghị định mới về luật đất đai.

Quy định mới về việc thu hồi sổ đỏ sai quy định

Theo như nghị định 148 điều 1 khoản 26 thì nhà nước và các cơ quan quản lý đất đai sẽ tiến hành thu hồi tất cả những những sổ đỏ được cấp sai quy định. Ngoài ra nhà nước cũng bổ sung về quyền thừa kế tặng cho cũng được cấp sổ đỏ.

Nhà nước sẽ không thu hồi đối với những giấy quyền sử dụng đất trái phép trong các trường hợp được thừa kế, tặng,… nếu như đã sang tên đổi chủ và giải quyết hết các tranh chấp.

Đây là quy định mới nhất về cấp sổ đỏ cho những bất động sản được thừa kế, nhận tặng cho.

Nghị định mới về cấp sổ đỏ

Những mảnh đất dồn điền đổi thửa sẽ không được cấp sổ đỏ

Nếu như trước đây các trường hợp dồn điền đổi thửa sẽ được nhà nước chứng nhận và cấp sổ đỏ mới cho những mảnh đất đó. Tuy nhiên theo nghị định mới về đảm sổ đỏ thì những mảnh đất nông nghiệp dồn điền đổi thửa sẽ không được nhà nước cấp sổ đỏ mới. 

Thủ tục cấp sổ đỏ tại nhà

Đối với những nhà đầu tư bất động sản hay những người Việt định cư tại nước ngoài muốn đăng ký cấp sổ đỏ thì sẽ lo lắng về những thủ tục quá rườm rà của việc cấp sổ đỏ. Ngoài ra bạn sẽ phải cần ký và xác minh một loạt giấy tờ rất mất thời gian..

Tuy nhiên với nghị định mới nhất về cấp sổ đỏ thì nhà nước sẽ hỗ trợ đăng ký cấp sổ đỏ tại nhà cho bạn. Điều này thì sẽ rất thích hợp cho các nhà đầu tư có thể tiết kiệm thời gian và không cần phải đi xa để có thể sở hữu nhà đất, căn hộ.

Các văn phòng đăng ký, uỷ ban nhân dân xã, huyện sẽ là những nơi hỗ trợ bạn hoàn tất các thủ tục cũng như cấp sổ đỏ ngay tại nhà cho bạn. Nên nếu như bạn muốn sở hữu sổ đỏ tại nhà mà không phải đi xa thì có thể tìm hiểu những nghị định về cấp sổ đỏ tại nhà.

Nghị định mới về cấp sổ đỏ

Thay đổi về mã vạch trên sổ đỏ

Một trong những quy định mới về cấp sổ đỏ chính là việc thay đổi mã vạch. Nếu như trước đây trên sổ đỏ không có mã vạch thì ngày nay đã có mã vạch cùng 1 dãy số 13 -15 chữ số tuỳ vào địa phương. 

Mã số sẽ được xác định dựa trên đơn vị cấp sổ, mỗi đơn vị cấp sổ đỏ sẽ có một mã khác nhau, năm cấp mã và số thứ tự của mã vạch. Việc này sẽ giúp bạn có thể dễ dàng tra cứu được mảnh đất cũng như là căn cứ để cấp lại sổ đỏ cho bạn trong các trường hợp mất hoặc xin cấp lại.

Trên đây là những nghị định mới nhất về việc cấp sổ đỏ cho nhà đất, căn hộ. Ngoài ra nếu như bạn đang muốn đầu tư các dự án căn hộ cao cấp, biệt thự,.. thì có thể tham khảo tại website của Nhadatban24h.vn Chúng tôi chuyên cung cấp các dự án cao cấp và có đầy đủ về quyền sử dụng, tính pháp lý cũng như sổ đỏ.

Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về dự án, Nhadatban24h.vn sẽ hỗ trợ bạn cấp sổ đỏ và sang tên đổi chủ 1 cách nhanh chóng và dễ dàng. 

Đóng