Thị trường bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu dồi dào nguồn cung, vượt nhu cầu mua

26-01-2022 21:35

Báo cáo về thị trường bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam mới đây ghi nhận, nguồn cung khu vực này luôn dồi dào, vượt nhu cầu mua trên nhiều phân khúc.

Giá bán các sản phẩm như loại căn hộ, đất nền trong quý IV khu vực Bà Rịa Vũng Tàu có tăng so với các quý trước từ 3 - 5%. Phân khúc nhà phố, shophouse tính trong cả năm 2021 so với các năm trước tăng từ 5 - 7%. Thị trường bất động sản nhà ở năm 2022 tại khu vực Bà Rịa Vũng Tàu được dự báo vẫn tiếp tục tăng.

Đà Nẵng phát triển hạ tầng khu công nghiệp, cảng biển, sân bay để thu hút đầu tư

Trong khi đó, ở phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng, những dự án nghỉ dưỡng lớn như Novaland World Hồ Tràm, Vũng Tau Pearl, Lavida của Hưng Thịnh và the Song của An Gia… mang đến nguồn cung dồi dào. Tuy nhiên, thời điểm này giá vẫn tăng vì sự quan tâm của các tập đoàn lớn đang quan tâm mua Hồ Tràm, Đất Đỏ.

So với các quý trước giá bán căn hộ, nhà phố tại các khu nghỉ dưỡng đang tăng lên từ 5 - 7% do nhà đầu tư nhận thấy hướng du lịch luôn bền vững.

Giá bán các sản phẩm nghỉ dưỡng nhìn chung quý IV năm 2021 so với các quý I, II và III tăng khoảng từ 3 - 5%.

Trong khi đó, nguồn cung về bất động sản công nghiệp đã đủ và có một số khu vực trong tỉnh, cung vượt nhu cầu.

VARs dự báo, thị trường bất động sản công nghiệp năm 2022 vẫn tăng và phát triển trong tương lai gần. Giá cho thuê tăng nhích lên nhẹ. Nhu cầu thuê vẫn tăng khoảng 3%.

Cũng tương tự như phân khúc bất động sản công nghiệp, năm 2021, cung văn phòng cho thuê tại tỉnh này vượt quá nhu cầu thuê và mua. Văn phòng cho thuê quý IV cũng như cả năm 2021 ghi nhận nhu cầu không cao, giá giảm 10 - 15% so với năm 2020. Trong khi đó, mặt bằng cho thuê ghi nhận nhu cầu nhiều hơn song giá năm 2021 so với năm 2020 cũng thấp hơn từ 20 - 25%.

VARs nhận định: "Thị trường văn phòng cho thuê năm 2022 tùy thuộc vào diễn biến đại dịch Covid-19".

Đánh giá chung về thị trường bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu năm 2021, VARs cho rằng, một tượng nổi bật của thị trường bất động sản của tỉnh này trong năm 2021 là lượng hồ sơ chuyển nhượng quyền sỡ hữu nhà, đất tăng khổng lồ sau dịch đợt 4. Con số cho thấy có 11.900 bộ hồ sơ đăng ký tại văn phòng đất đai.

Việt Khoa

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Đóng