Cách xác định thế đất đẹp theo phong thủy khi mua đất

01-03-2022 21:43

“Tụ tài, vượng khí” là những mỹ từ dùng để nói về sự quan trọng khi nói đến thế đất đẹp theo phong thủy. Theo quan niệm khi mua đất cần phải đặc biệt lưu tâm đến yếu tố phong thủy để sức khỏe và tài lộc người mua được bình an và thuận lợi. Song để xác định mảnh đất có phong thủy tốt hay không cần rất nhiều yếu tố vì vậy Nhà đất 24h sẽ chia sẻ bí quyết xác định các thế đất đẹp trong phong thủy ở bài viết dưới đây.

Thế đất đẹp theo phong thủy

Tại sao nên chọn thế đất phong thủy đẹp

Theo quan niệm từ xưa, bên cạnh các yếu tố như vị trí, diện tích, các tiện ích xung quanh… của lô đất thì yếu tố phong thủy cũng góp phần quan trọng làm tăng giá trị của lô đất vì những lợi ích mà thế đất phong thủy tốt mang lại: 

  • Xây nhà trên đất phong thủy tốt sẽ thoáng mát, hài hòa giúp tinh thần hưng phấn vui vẻ, gia đình hạnh phúc.
  • Thu hút tài lộc, công việc thuận lợi kinh tế phát triển.
  • Ảnh hưởng đến vận mệnh bình an và sức khỏe đến cho gia chủ 
  • Ở trên khu đất phong thủy thường có môi trường trong sạch sẽ mang lại nguồn sinh khí tốt cho thể chất lẫn tinh thần.

Thế đất đẹp theo phong thủy

Cách xác định các thế đất phong thủy đẹp

Để chọn được thế đất đẹp theo phong thủy trước khi quyết định giao dịch nhằm mang lại vượng khí, tài lộc cần xác định các yếu tố sau:

Quan sát hình dáng của đất

Đất có dạng hình vuông

Đây là một hình dạng đất tốt mà gia chủ nên chọn vì đất hình vuông có ý nghĩa tượng trưng cho sự lưu chuyển không bị cản trở, xây nhà ở chính giữa mảnh đất sẽ giúp sinh khí lưu chuyển tốt đem lại nhiều cơ hội may mắn tốt cho gia chủ.

Đất có dạng hình chữ nhật

Đây là hình dạng đất thường gặp và rất được đánh giá cao về phong thủy vì hình chữ nhật có ý nghĩa giúp lưu chuyển và tích tụ vận khí. Rất tốt trong việc tích tụ tài vận, phù hợp với gia đình kinh doanh, buôn bán.

Thế đất đẹp theo phong thủy

Đất có dạng hình thang nở

Đất có dạng hình thang nở là đất có phía trước hẹp và rộng dần ở phía sau. Đây là hình dáng đất biểu tượng cho sự tích tụ sinh khí như hình chiếc túi, với hình dáng nở hậu này sẽ giúp tích tụ lại tài khí mang lại nhiều may mắn cho gia đình.

Lưu ý hai hình dạng đất cần tránh đó là đất có dạng hình thang thóp hậu và hình tam giác vì đấy là những hình dạng đất có phong thủy xấu. Vừa mang lại sự bất tiện khi thiết kế thi công vừa khiến vận khí khó lưu chuyển, mất phương hướng gây khó khăn trong việc phát triển tài lộc, kinh tế.

Xem thêm: 12 điểm cần lưu ý về phong thủy khi chọn mua căn hộ chung cư

Cách để dễ dàng nhận biết thế đất tốt trong phong thủy

Trong phong thủy mỗi thế đất đẹp thường có các đặc điểm dễ dàng nhận biết  như sau:

Thế đất tụ khí

Đây là một trong những thế đất đẹp theo phong thủy. Đặc điểm nhận biết của thế đất này là có phía trước thấp, phía sau cao hơn và rộng tạo thành hình vòng cung để thu hút vận khí vào nhà. Thế đất sẽ giúp gia chủ gặp nhiều phúc khí và tài lộc, giúp công việc thuận buồm xuôi gió, sự nghiệp thăng tiến.

Thế đất đẹp theo phong thủy

Thế đất tụ khí này theo nghiên cứu còn được gọi là:

Thế đất này còn được nhận biết với đặc điểm:

  • Nhìn theo hướng từ bên trong nhìn ra ngoài có nguồn nước như dòng suối, hồ..
  • Nhìn hướng ra ngoài có đường cái to rộng, cây cao…
  • phía sau thường có nhà cao tầng, gò đất hay núi cao.
  • Phía trước để chỉ khoảng phía trước thoáng đãng, mát mẻ, phong cảnh hữu tình, yên bình.

Thế đất thuận cung

Thế đất thuận cung là thế đất được đánh giá cao trong phong thủy vì hình dáng uốn lượn theo vòng cung như vòng tay của người mẹ, điều này có biểu tượng được xem là quý nhân phù trợ, giúp vượng khí hội tụ, đem lại vận mệnh và tài lộc cho gia đình. 

Thế đất đẹp theo phong thủy

Thế đất Nguyệt Mị Thủy 

Nguyệt Mị Thủy như tên gọi đây là thế đất được bao quanh bởi dòng nước uốn quanh. Nghĩa là đây là những thế đất đẹp trong phong thủy khi có sông hồ bao bọc, mát mẻ mang lại nhiều sinh khí tốt cho sức khỏe và nước cũng tượng trưng cho tài lộc nên đất ở vị trí như này thường rất tốt trong kinh doanh.

Để chọn được thế đất phong thủy đẹp cần hạn chế tránh các thế đất xấu như đất đối diện với những nơi tâm linh như đền, chùa…Đất ở những khu vực quá ồn ào làm hao tổn tài khí hay những nơi nhiều cây lớn âm u rậm rạp ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của gia đạo.

Xem thêm: Lô đất hẻm 568 lê văn việt diện tích 64m vị trí đẹp , khu tiện ích

Qua bài viết này, Nhà đất 24h đã mang lại ý nghĩa và tầm quan trọng của thế đất đẹp theo phong thủy cũng như cung cấp thêm về bí quyết chọn được đất phong thủy đẹp để có áp dụng chọn được khu đất mang lại nhiều vượng khí, tài lộc cho gia đình.

Đóng