Tất Tần Tật Về Tây Tứ Trạch Trong Phong Thủy Mà Bạn Cần Biết

17-03-2022 01:31

Tây tứ trạch gồm những hướng nào –  Nên Xây nhà hướng nào cho những người hợp tây tứ mệnh? Đây Là câu hỏi được nhiều người tây tứ mệnh quan tâm và tìm kiếm. Hãy cùng Nhadatban24h.vn khám phá tây tứ trạch gồm hướng nào trong bài viết dưới đây nhé!

Tây tứ trạch gồm những hướng nào

Đôi nét về tây tứ trạch

Xem đông tứ trạch và tây tứ trạch là một trong những thuật ngữ ngữ phong thủy cổ xưa được ông cha coi trọng và xem xét kỹ lưỡng khi chọn hướng xây nhà. Với những người thuộc tây tứ mệnh thì nên xây nhà theo hướng tây tứ trạch để hợp phong thủy và đem lại may mắn, thịnh vượng, sức khỏe cho gia đình. 

Vậy  hướng tây tứ trạch là những hướng nào? Hãy tìm câu hỏi thú vị ấy trong phần tiếp theo của bài viết nhé!

Tây tứ trạch gồm những hướng nào

Tây Tứ Trạch gồm những hướng gì ?

Có nhiều người vẫn còn tò mò không biết liệu tây tứ trạch gồm những hướng nào. Tuy nhiên thì thực chất tây tứ trạch là hướng được chia theo 4 cung tương ứng với 4 quẻ như sau:

  • Quẻ Càn ứng với hướng Tây Bắc
  • Quẻ Đoài ứng với hướng Tây
  • Quẻ khôn ứng với hướng Tây Nam
  • Quẻ Cấn ứng với hướng Đông Bắc

Theo phong thủy thì tây tứ trạch thuộc hướng nào thì những người mệnh tây tứ trạch nên xây theo hướng đó. Bởi gia chủ khi xây nhà theo 4 hướng trên sẽ giúp kéo đến may mắn và đem lại sự thịnh vượng cho gia đình. Ngược lại nếu người Tây tứ mệnh mà xây nhà theo hướng Đông tứ tạch sẽ gặp nhiều rủi ro cũng như không tốt cho vượng khí của gia đình.

Cách xác định hướng nhà cho người tây tứ mệnh

Như các thông tin ở trên thì chúng ta đã biết tây tứ trạch hướng nào thì gia chủ nên xây nhà theo hướng đó. Vậy chọn hướng xây nhà cho người thuộc tây tứ mệnh như nào, xây như nào là chuẩn nhất. Cách chọn tây tứ trạch hợp hướng nào cho người tây tứ mệnh cũng khá là phức tạp, yêu cầu người xem phải có nhiều kinh nghiệm và có kiến thức sâu về phong thủy để có thể đưa ra đáp án chính xác.

Tuy nhiên về cơ bản để để xác định hướng nhà, hướng đất thì bạn có thể xác định theo theo cách sau đây. Đầu tiên bạn đứng quay lưng và gióng theo hướng nhà từ 15m đến 20m. Sau đó đặt các thiết bị la bàn tại một địa điểm bằng phẳng để lấy được độ chính xác cao nhất. Tiếp theo, chỉnh kim la bàn về 0 độ rồi dùng một sợi dây để căng qua tâm của la bàn theo hướng mà mà công trình đã xây dựng. 

Tây tứ trạch gồm những hướng nào

Cuối cùng ghi lại số độ đã hiện trên la bàn tại vị trí sợi dây bạn vừa căng đã đi qua. Trong Hậu thiên bát quái thì trong la bàn có 360 độ chia đều theo 8 cung, mỗi cung ứng với 45 độ 

Trong 8 cung sẽ ứng với 8 hướng và chiếu vào bảng Bát Quái sẽ ra hướng bạn đã đo một cách chính xác. Hướng tây tứ trạch sẽ là các hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc.

Với xã hội ngày càng phát triển như ngày nay thì việc lựa chọn các dự án bất động sản lớn với quy mô cao như dự án bất động sản,.. đã giúp bạn bạn giảm bớt đi một phần nào các gánh nặng về hướng nhà cũng như phong thủy cho bản. Bởi tất cả các dự án này đều đã được các chủ đầu tư đầu tư, nghiên cứu và tìm hiểu một cách kỹ lưỡng . Nên khi mua  các dự án bất động sản, bạn sẽ không cần phải đau đầu để tìm hiểu tây trạch gồm hướng nào?  Làm thế nào để chọn hướng xây nhà cho hợp phong thủy nữa. Bởi tất các các dự án bất động sản tại đây đều được xây dựng trên các mảnh đất  có địa hình phong thủy vô cùng đẹp và hài hòa.

Tây tứ trạch gồm những hướng nào

Trên đây là tất cả những thông tin hay, chi tiết về tây tứ mệnh gồm những hướng nào? Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn đọc hiểu thêm về tây tứ trạch cũng như chọn cho mình được hướng xây nhà đúng nhất, chuẩn theo phong thủy nhất để đem lại nhiều may mắn cho gia đình thân yêu của mình.

Đóng