Phong thủy bát trạch - chìa khóa mở cánh cửa tài vận cho gia chủ

10-03-2022 10:27

Phong thủy bát trạch - Với văn hóa phương Đông, phong thủy luôn là một yếu tố vô cùng quan trọng đối với đời sống con người, đặc biệt là phong thủy bát trạch hay chính là phong thủy cho tổ ấm của chúng ta. Trong bài viết hôm nay Nhà đất bán 24h sẽ giới thiệu đến bạn đọc phong thủy bát trạch là gì cũng như ý nghĩa của phong thủy bát trạch đối với đời sống, tiền vận cũng như hạnh phúc của mỗi gia đình.

Phong thủy bát trạch là gì?

Phong là gió, thủy là nước, bát là tám, trạch là đất. Phong thủy bát trạch chính là sự nghiên cứu giữa con người với 8 phương hướng đất đai, chính là sự đánh giá xem quan hệ giữa nhân và vật xem có sự tương thông liên kết hài hòa với nhau hay không. Vì thế người ta luôn xây nhà dựa trên phong thủy bát trạch để tạo được sự liên kết giữa con người với chính căn nhà của mình, hài hòa thành một thể, giúp cho vượng khí ngày càng được gia tăng, vượng càng thêm vượng, sẽ giúp tránh được những điềm xấu và tai ương không may mắn.

Có 8 cung bao gồm Càn Khôn Cấn Đoài Khảm Chấn Ly Tốn. Những cung mệnh này khi kết hợp với những hướng nhà khác nhau sẽ tạo thành những luồng mệnh khí khác nhau. Dựa trên sự tốt xấu của các luồng khí này sẽ đánh giá được phong thủy bát trạch của từng căn nhà là tốt hay xấu và từ đó có thể dự đoán được số mệnh cũng như đời sống tương lai của gia chủ.

Tham khảo thêm: Mua bán nhà đất.

Tầm quan trọng của phong thủy bát trạch đối với đời sống tâm linh con người

Mang ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với việc xây dựng nhà cửa, mua bán đất đai và các dự án nhà ở nên phong thủy trong bát trạch nắm một tầm quan trọng vô cùng lớn đối với đời sống của con người. Không chỉ ảnh hưởng trực tiếp tới người xây dựng hay mua nhà, phong thủy bát trạch của một dự án đất hay một căn nhà còn ảnh hưởng tới người bán, chủ đầu tư cũng như chủ thầu của dự án đó.

Việc xây dựng hoặc mua cho mình một căn nhà riêng là một điều vô cùng lớn đối với một người. Vì vậy việc chọn lựa cho mình một căn nhà hợp mệnh, có phong thủy bát trạch đẹp, hợp cung số của mình là một vấn đề vô cùng lớn và nghiên cứu về phong thủy bát trạch sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề đó. 

Từ những nghiên cứu sâu xa nhất của các thế hệ đi trước, đúc kết ra kinh nghiệm hàng ngàn đời để tính được ra hướng nhà, hướng đất cũng như vị trí hợp phong thủy nhất đối với mệnh số, giờ sinh ngày sinh tháng đẻ của gia chủ. 

Có cho mình một căn nhà có phong thủy bát trạch đẹp và hợp mệnh không những giúp cho con đường tài vận của gia chủ ngày càng tấn tới thăng hoa mà còn giúp cho đời sống gia đình luôn được êm ấm, hạnh phúc, cuộc sống gia đình gặp nhiều may mắn, hanh thông , thuận lợi, tránh được những điềm xui không đáng có.

Tham khảo thêm: Tất tần tật điều cần biết về phong thủy phòng ngủ.

Cách tính phong thủy bát trạch chuẩn và hiệu quả nhất

Trước tiên cần nắm rõ các hướng trong sơ đồ bát quái. Trong phong thủy bát trạch được chia làm 8 hướng:  Đông, Tây, Nam, Bắc, Đông Nam, Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam. Mỗi hướng sẽ liên quan đến quái mệnh của mỗi người được chia làm hợp và xung. 

Các cung

Bạn có thể dựa vào tọa độ của ngôi nhà để xác định được ngôi nhà nằm trong bát trạch nào:

Hướng Đông thuộc cung Chấn ứng với Dương Mộc

Hướng Tây thuộc cung Đoài ứng với Âm Kim

Hướng Nam thuộc cung Ly ứng với Âm Hỏa

Hướng Bắc thuộc cung Khảm ứng với Dương Thủy

Hướng Đông Nam thuộc cung Tốn ứng với Âm Mộc

Hướng Đông Bắc thuộc cung Cấn ứng với Dương Thổ

Hướng Tây Bắc thuộc cung Càn ứng với Dương Kim

Hướng Tây Nam thuộc cung Khôn ứng với Âm Thổ

Bát trạch được chia làm 8 phi cung, 8 phi cung này được chia làm 2 nhóm mệnh cung phi bát trạch là Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh được tính từ tuổi dương lịch của gia chủ.

Nhóm Đông Tứ Mệnh bao gồm các cung phi: Ly - Hỏa, Tốn - Mộc, Chấn - Mộc, Khảm - Thủy sẽ hợp với nhà kiểu Đông Tứ trạch.

Nhóm Tây Tứ Mệnh bao gồm các cung phi: Đoài - Kim, Khôn - Thổ, Cấn - Thổ, Càn - Kim sẽ hợp với nhà kiểu Tây Tứ trạch.

Năm sinh

Ngoài ra còn có thể dựa theo năm sinh của gia chủ để tính phong thủy trong bát trạch. Dựa vào năm sinh theo âm lịch và giới tính của gia chủ có thể tính được hướng bát trạch hợp với mệnh của gia chủ, từ đó sẽ xây nhà theo hướng đó, giúp cho gia chủ gặp nhiều may mắn và tài vận dồi dào.

Lấy các số năm sinh của gia chủ cộng với nhau cho đến khi kết quả thu được là một số duy nhất, tiếp đó cộng thêm với 4, cộng cho đến khi số thu được là một số nhỏ hơn 9. Nếu số nhận được là 5 thì với nam sẽ quy về số 2, nữ sẽ quy về số 8 và tra theo bảng dưới đây:

Với các số 1, 3, 4, 9 sẽ tương ứng với hướng Đông Tứ trạch và các số 2, 6, 7, 8 tương ứng với hướng Tây Tứ trạch.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành tự hào mang đến hàng nghìn ngôi nhà phong thủy bát trạch đẹp cho khách hàng của mình Nhà đất bán 24h sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho quý khách để tìm được cho mình một tổ ấm có phong thủy bát trạch hợp mệnh cực đẹp, giúp tài vận và sức khỏe của quý khách luôn dồi dào. Chúng tôi tự hào là điểm đến tin cậy cho mỗi khách hàng.

Đóng