Những điều cần biết về phong thuỷ trong bất động sản

10-03-2022 10:21

Phong thủy trong bất động sản - Hiện nay kinh doanh bất động sản được coi là ngành phát triển, có thể giúp mọi người làm giàu một cách nhanh chóng. Những người theo đuổi ngành nghề này luôn chú trọng tới vấn đề phong thuỷ, phong thuỷ được xem là yếu tố trực tiếp ảnh hưởng tới vận mệnh của những người liên quan. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, ngày hôm nay hãy cùng Nhà đất bán 24h đi tìm thiểu vai trò cũng như ứng dụng của yếu tố phong thuỷ đến việc kinh doanh bất động sản.

Tìm hiểu phong thuỷ là gì?

Phong thuỷ được xem là quan niệm, là bộ môn nghiên cứu khoa học đối với văn hoá các nước Á Đông. Người ta cho rằng phong thuỷ có ý nghĩa trực tiếp quyết định đến vận mệnh của mỗi người. Phong thuỷ là tổng hợp rất nhiều các yếu tố như địa hình xung quanh, sông, núi, hướng gió,... tất cả các yếu tố này đều liên quan tới mọi điều cát hung, họa phúc, tiền tài,...Chính vì thế phong thuỷ có liên quan mật thiết tới bất động sản, vấn đề này luôn được người mua và người bán tìm hiểu kỹ càng.

Phong thuỷ trong bất động sản có ý nghĩa như thế nào?

Phong thuỷ trong bất động sản có vai trò vô cùng quan trọng, khách hàng có bị thuyết phục hay không chính là nhờ một phần lớn vào yếu tố phong thuỷ. Bởi họ cho rằng phong thuỷ có tốt, có hợp với gia đình thì cuộc sống gia đình mới có thể hạnh phúc, đầm ấm, công việc mới được thuận lợi, tài lộc, tiền tài ngày một thăng tiến.

Cách vận dụng phong thuỷ trong bất động sản

Yếu tố phong thuỷ đối với người mua: 

Đây được xem là tài sản lớn nhất của mỗi người, chính vì thế họ luôn đặt các yếu tố như vị trí, giá, tiềm năng, tiện ích, sự hài hoà về phong thuỷ là các tiêu chí để lựa chọn cho mình một mảnh đất phù hợp. Trong các yếu tố chỉ ra bên trên, yếu tố phong thuỷ thường được mọi người đặt ở sau cùng, thế nhưng không có nghĩa phong thuỷ là yếu tố không quan trọng. Đứng trước mọi tiêu chí giá cả, vị trí, tiềm năng của khu đất đó tất cả đều tốt, nhưng phong thuỷ không hợp mọi tiêu chí tốt phía trên đều bị gạt bỏ hết. Nhưng trái lại, nếu phong thuỷ của khu đất đó hợp, được đánh giá cao thì khách hàng có thể bỏ qua hết tất cả những tiêu chí thắc mắc về giá cả cũng như vị trí để sở hữu được nó.

Tham khảo thêm: Mua bán nhà đất.

Yếu tố phong thuỷ đối với người kinh doanh bất động sản

Trước tiên đối với chủ đầu tư: 

Để sản phẩm của mình thu hút được nhiều khách hàng thì các chủ đầu tư phải là người tìm hiểu và xây dựng dự án của mình làm sao cho hợp phong thuỷ. Muốn sản phẩm của mình mang đến mọi điều tốt đẹp đến với khách hàng, bên cạnh việc phải lựa chọn những vị trí tốt, thiết kế tiện ích đầy đủ, giá bán hợp lý thì yếu tố phong thuỷ trong bất động sản tốt sẽ đem lại cho họ giá trị nhất định cho dự án đó. 

Trước khi bắt tay vào xây dựng, chủ đầu tư cần xem xét nghiên cứu, bàn bạc kỹ với các kiến trúc sư cũng như  những chuyên gia về phong thuỷ, để cùng nhau tạo một dự án đẹp và phong thuỷ nhất. Một dự án tốt là mang đến cho khách hàng những tiện ích tốt nhất và mang lại sự an tâm cho khách hàng. Đối với những chủ đầu tư lâu năm có kinh nghiệm, họ luôn tìm tới những dự án có vị trí gần núi, sông hồ hoặc biển. Vì theo phong thuỷ những yếu tố này mang đến cho khách hàng sự trù phú và phồn vinh

Tiếp theo là đối với chủ đất: 

Phong thuỷ tốt sẽ khiến cho mảnh đất đó bán được với giá cao hơn. Nhiều khi yếu tố này lại là yếu tố gây cản trở cho chủ đất, làm cho miếng đất đó không thể tiếp cận được người mua, dẫn tới khó khăn trong buôn bán. Trong trường hợp chủ đất và chủ đầu tư gặp phải một số vấn đề xấu liên quan đến phong thuỷ, trước khi muốn bán mảnh đất đó bạn cần hoá giải những điều không tốt có ảnh hưởng đến phong thuỷ, một số trường hợp như:

- Trước cửa nhà có cây to hoặc cây khô héo, bạn nên chặt hết những cây khô đó đi, đối với cây to chưa thể chặt bạn có thể treo một bức tranh có nhiều màu đỏ trước cửa hoặc dùng một ngọn đèn treo trước cửa.

- Địa điểm trước cửa nhà là các giao lộ hoặc vòng xuyến, thì nơi đó thích hợp để làm cơ sở kinh doanh hơn là để ở.

- Đối với nhà có dốc cao chạy thẳng vào cửa nhà, để giảm bớt xung khí bạn nên xây nhiều bậc thang lên xuống, trước cửa ra vào cần treo rèm, hoặc thêm đôi con chó đá hoặc đôi nghê ở chỗ dốc vào cửa nhà.

- Với những mảnh đất không vuông vắn, khi xây dựng bạn cần thiết kết xây dựng sao cho hợp lý. Nếu đất hình tam giác, khi xây dựng bạn có thể cắt phần đất vuông nhất để xây nhà, làm vườn hoặc tiểu cảnh đối với các góc còn lại.

- Theo thuyết ngũ hành tương sinh tương khắc, đất đai đại diện cho Mộc, mà Mộc sinh Hoả, vậy cho nên tất cả các yếu tố có liên quan đến Hoả đều mang lại điều may mắn cho việc kinh doanh bất động sản.

Tham khảo thêm: Tất tần tật điều cần biết về phong thủy phòng ngủ.

Trong bất động sản phong thuỷ là yếu tố rất quan trọng, chính vì thế mà những người có liên quan đến ngành nghề này dù là nhiều hay ít cũng nên phải tìm hiểu nó kĩ càng. Hiểu đúng về phong thuỷ trong bất động sản sẽ giúp cho cả chủ đầu tư, người mua, và người bán đất đều may mắn, làm ăn luôn suôn sẻ, mọi việc đều hanh thông. 

Đóng