Những điều cần biết trong việc Thiết kế cửa chính nhà ở

14:58 05-03-2022

Thiết kế cửa chính nhà ở - Cửa chính được xem là yếu tố quan trọng không chỉ về mặt phong thuỷ, mà nó còn là nơi ra vào của mọi người. Thiết kế cửa chính như thế nào cho đúng, ở bài viết này hãy cùng Nhà đất bán 24h đi tìm hiểu về điều này.

Thiết kế cửa chính nhà ở

Vai trò của cửa chính nhà ở

Không chỉ có vai trò dùng trong việc đi lại vào bên trong ngôi nhà, mà nó còn thể hiện sự gắn kết tiếp cận của mọi người với thế giới bên ngoài. Bên cạnh đó nó còn là hàng rào có mục đích bảo vệ cho mọi vật bên trong ngôi nhà của bạn. Vì thế việc thiết kế cửa chính nhà ở sao cho đúng và hợp phong thuỷ luôn là điều được mọi người quan tâm, đó là điều tượng trưng cho sự hòa thuận êm ấm và an toàn trong cuộc sống gia đình thường ngày. Hơn nữa việc thiết kế cửa chính nhà ở hợp mệnh với gia chủ sẽ mang lại cho bạn nhiều may mắn và tài lộc.

Những lưu ý khi thực hiện thiết kế cửa chính nhà ở

Kích thước của cửa chính

Bạn cần lựa chọn kích thước sao cho phù hợp với ngôi nhà, bạn không thể thiết kế một cánh cửa với kích thước lớn với một ngôi nhà có diện tích nhỏ bé hay trái lại thiết kế một cánh cửa nhỏ cho một căn biệt thự rộng rãi sang trọng. Kích thước của cửa không cân xứng sẽ làm ảnh hưởng đến sự hưng thịnh của ngôi nhà, theo quan niệm phong thuỷ. Thiết kế cửa chính nhà ở cần được làm to hơn kích thước các cửa khác trong nhà.

Thiết kế cửa chính nhà ở

Màu sắc của cửa chính

Bạn cần nên xem xét màu sắc nào để phù hợp với mệnh của mình cũng như vị trí cửa chính được đặt. Yếu tố màu sắc của cửa chính không phù hợp sẽ mang đến hiệu ứng không tốt về mặt phong thuỷ.

Hướng của cửa chính

Một yếu tố quan trọng nữa đó chính là việc lựa chọn hướng khi thiết kế cửa chính nhà ở sao cho chính xác và hợp phong thuỷ. Thường người ta sẽ dựa trên 4 cách để lựa chọn đúng hướng cửa nhà: cửa Chu Tước (còn gọi là hướng Nam), cửa Thanh Long (còn gọi là hướng Đông), của Bạch Hổ (còn gọi là hướng Tây), cửa Huyền Vũ (còn gọi là hương Bắc). Bạn cần xem hướng cửa chính sao cho phù hợp với bản mệnh của mình.

Tham khảo thêm: Mua bán nhà đất.

Thiết kế cửa chính nhà ở

Cách lựa chọn chất liệu và màu sắc phù hợp

Theo quan điểm phong thuỷ thì chất liệu và màu sắc của cửa chính phù hợp sẽ tạo nên nhiều lợi ích cho gia chủ bạn

- Nên làm cửa bằng kim loại với màu sắc như trắng, vàng, bạc, nâu nếu như gia chủ mệnh Kim.

- Làm cửa gỗ sơn màu xanh là mạ, xanh lục, vàng, nâu xám hoặc xanh lam nếu như gia chủ mệnh Mộc.

- Sử dụng cửa gỗ có màu xám, xanh lam, trắng hoặc màu bạc nếu nhue gia chủ mệnh Thuỷ.

- Đối với gia chủ mệnh Thổ thì bạn nên chọn cửa gỗ có màu vàng, nâu, xám, xanh lam, đỏ cam.

Những điều tạo may mắn khi mở cửa chính

- Màu đỏ. bạn thấy màu đỏ sẽ tạo cho bạn cảm hứng ấm cúng, không khí hỷ sự, đầy may mắn, điều này tạo cho bạn sự thư thái từ đó mang lại nhiều điều tốt lành.

- Màu xanh, đây là màu của hy vọng màu của sức sống, từ đó tạo cho bạn cảm giác nhẹ nhàng, cũng như tinh thần thể chất tràn đầy sức sống mãnh liệt.

- Những bức tranh, những tác phẩm hội hoạ đem lại cho bạn vẻ đẹp tao nhã, tinh thần dễ chịu, tạo cảm giác bình yên mang nhiều tính thi vị cho cuộc sống.

Những điều cấm kỵ khi thiết kế cửa chính nhà ở

Đồ vật trước cửa chính

- Không nên thiết kế xà ngang chèn ngang cửa, nó sẽ tạo thêm cảm giác bị đè nén nặng nề, khó chịu.

- Trước cửa chính không nên để gương, vì gương sẽ phản chiếu tất cả mọi điều xấu xa, tà khí. Vì thế không nên đặt gương trước cửa chính nhằm để tránh hấp thu những điều xấu, tà khí không tốt với ngôi nhà bạn.

Vị trí cửa chính

- Không nên xây nhà vệ sinh trước khi thiết kế cửa chính nhà ở, điều này sẽ tạo cho bạn cảm giác không được sạch sẽ, sẽ gây nên cảm giác xui xẻo về mọi mặt.

- Không nên để bếp ở ngay vị trí cửa chính đi vào, xưa nay người ta quan niệm hoả khí trong bếp sẽ ngăn chặn những vận khí tốt từ bên ngoài vào trong ngôi nhà bạn.

Không nên làm cửa chính song song với cửa sổ, điều này sẽ tạo cho bạn cảm giác trống trải, nếu vận khí tốt từ bên ngoài đi vào sẽ không được lưu giữ ở trong ngôi nhà bạn, kéo theo tài vận cũng không được tích tụ, từ đó ảnh hưởng xấu đến sự nghiệp và công danh của bạn.

- Cửa chính không nên được làm đối diện với hành lang hoặc hoặc đường, nếu chiều sâu của ngôi nhà có kích thước ngắn hơn hành lang hoặc đường đi thì bạn cần ở cửa chính một bức bình phong để ngăn chặn những tác hại xấu từ bên ngoài vào trong ngôi nhà bạn.

- Đặt cửa chính đối diện theo hướng xuống của cầu thang, điều này sẽ làm cho những vận khí của ngôi nhà bạn đi ra ngoài mất. Để khắc phục điều này bạn nên đặt một bức bình phong sau cửa chính hoặc dùng những chậu cây cảnh có kích thước là to đặt cạnh cầu thang, điều này vừa mang lại tính thẩm mỹ cao cho ngôi nhà bạn vừa đón nhận hấp thu nhiều tài lộc vào ngôi nhà bạn.

Thiết kế cửa chính nhà ở

Tham khảo thêm: Phong thủy nhà ở chung cư mới nhất 2022.

Trên đây là những thông tin và những điều kiêng kỵ trước khi thiết kế cửa chính  nhà ở, hy vọng Nhà đất bán 24h đã cung cấp cho bạn thêm nhiều thông tin bổ ích. Nếu như có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề thiết kế nhà, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được giải đáp tất cả những thắc mắc.

Đóng