Mua Nhà Trả Góp - Thông tin bạn cần biết

17-03-2022 06:32

 Mua Nhà Trả Góp là một trong những hình thức phổ biến của các vợ chồng mới cưới hiện nay.  Tuy nhiên không phải ai cũng sẽ có kinh nghiệm trong việc mua nhà trả góp. Hãy để https://nhadatban24h.vn/ bật mí cho bạn những kinh nghiệm bổ ích khi mua nhà trả góp trong bài viết dưới đây nhé!

Mua nhà trả góp

Đôi nét về mua nhà trả góp

Mua nhà trả góp về cơ bản được hiểu là khách hàng dùng tiền vay mua nhà trả góp từ ngân hàng để trả cho người bán. Do đó khi mua nhà bạn sẽ chỉ cần bỏ ra một mức chi phí khoảng 30 % – 40% giá trị ngôi nhà để trả cho người bán và ngân hàng sẽ hỗ trợ bạn để trả phần giá trị còn lại lại của ngôi nhà. Bạn có thể mua nhà trả góp với đa dạng hình thức như vay mua nhà trả góp 10 năm, vay mua nhà trả góp 20 năm, mua nhà trả góp trả trước 50 triệu,… phụ thuộc vào việc các ngân hàng quy định thời gian như thế nào.

Ưu điểm khi mua nhà trả góp

Giảm sức ép và sức nặng về kinh tế

Hiện nay ở các khu đô thị lớn như Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh có rất nhiều người đã và đang phải sống trong những căn nhà thiếu thoải mái tiện nghi và chịu nhiều sự gò bó phức tạp gây nên nhiều phiền toái, cuộc sống không như ý.

Chính vì những điều này nên hiện nay các hình thức mua nhà trả góp ở Hà Nội  đang ngày càng phát triển và phổ biến với những ưu điểm khác nhau. Hình thức này giúp các gia đình thoát khỏi không gian trọ chật hẹp, thiếu riêng tư để chuyển sang không gian tiện nghi thoải mái hơn.

Thay vì tích góp, chờ đợi để mua một căn nhà thì bạn có thể lựa chọn hình thức mua nhà chung cư trả góp giá rẻ phù hợp với nhu cầu cũng như điều kiện kinh tế của gia đình mình điển hình như mua nhà trả góp.

Theo tính toán thì mức giá chênh lệch của việc bỏ ra một số tiền thuê nhà cũng không quá khác biệt so với mức chi phí phải trả góp hàng tháng khi mua nhà.

Mua nhà trả góp

Tránh bị ép giá

Nếu lựa chọn hình thức mua nhà trả góp, khách hàng sẽ tránh được những nguy cơ bị phía bán nhà ép giá quá cao so với mặt bằng chung của thị trường. Người mua sẽ phải bỏ ra mức chi phí không quá lớn để sở hữu một căn nhà bởi vì phía bên ngân hàng sẽ tiến hành thẩm định trước khi bạn vay tiền mua nhà trả góp.

Mức lãi suất hợp lý

Thông thường khách hàng khi vay vốn mua nhà sẽ được các ngân hàng hỗ trợ với hạn mức cao, lãi suất cùng các ưu đãi khác. Các gói vay vô cùng nhiều và phong phú, khách hàng có thể cân nhắc, lựa chọn gói vay nào là có lợi nhất cho mình.

Người bán sẽ cung cấp đến khách hàng rất nhiều các chính sách cũng như chương trình khuyến mãi đặc biệt

Các kinh nghiệm cần biết khi mua nhà trả góp

Trước khi mua nhà trả góp Hà Nội hay ở bất cứ đâu, bất cứ thành phố nào thì bạn nên lưu ý những điều sau để đưa ra quyết định hợp lý nhất nhé:

  • Khả năng thanh toán tài chính: Đây chính là một yếu tố vô cùng quan trọng khi mua nhà trả góp để tránh việc về sau bạn không có đủ năng lực để thanh toán các khoản nợ hàng tháng hay hàng năm.
  • Nguồn tài chính mà bạn sở hữu sẽ có thể căn cứ vào những khoản sau:
  • Tổng mức thu nhập hàng tháng của các thành viên khi không bao gồm các chi phí sinh hoạt khác, số tiền tiết kiệm hiện có.
  • Số tiền vay được từ bạn bè và người thân với không lãi suất hay mức lãi suất thấp hơn với mức vay trên thị trường. Nếu có ý định mua nhà trả góp cần liệt kê thật chi tiết rõ ràng các khoản cần vay, tiền lãi và tiền gốc mỗi tháng cần trả ngân hàng để đưa ra những tính toán hợp lý nhất.
  • Khi làm các thủ tục vay ngân hàng mua nhà trả góp cần chú ý đến mốc thời gian vay càng được kéo dài thì càng tốt.
  • Mua những căn nhà vừa phải và đủ dùng đối với gia đình, tránh mua những căn nhà có diện tích quá lớn sẽ gây thừa thãi và bạn phải trả thêm một khoản chi phí không cần thiết.

Mua nhà trả góp

Đóng