Hoa hồng môi giới nhà đất và những điều bạn cần biết!

15-03-2022 22:50

Hoa hồng môi giới nhà đất - Với sự phát triển vô cùng mạnh mẽ của kinh doanh bất động sản, những công việc môi giới nhà đất cũng trở thành một trong những nghề hot, có khả năng đem lại doanh thu cực cao. Vì vậy, nhằm giúp mọi người có thêm nhiều thông tin về lĩnh vực này, Nhà đất bán 24h sẽ chia sẻ với bạn những kiến thức quan trọng có liên quan đến hoa hồng môi giới và 1 số lưu ý cần biết.

Hoa hồng môi giới nhà đất

Hoa hồng môi giới nhà đất là gì

Môi giới nhà đất là một trong những lĩnh vực vô cùng quan trọng trong quá trình kinh doanh bất động sản hiện nay và là nghề có sức hút bởi doanh thu mang lại là vô cùng cao. Nếu bạn là một người đam mê về nhà đất và có những kỹ năng nghiệp vụ cần thiết như một seller thì bạn đã nắm trong tay cơ hội trở thành một nhà môi giới bất động sản.

Vai trò của bạn sẽ là cầu nối giữa người cho thuê, người muốn thuê hoặc người có nhu cầu mua, bán nhà đất khác với nhau. Công việc chính của bạn là quảng cáo, tiếp thị, tìm kiếm khách hàng, tiến hành trao đổi trực tiếp những thông tin mà người mua và người bán có nhu cầu tìm hiểu.

Từ đó có thể thu lại nguồn hoa hồng môi giới nhà đất hậu hĩnh bởi bạn đã có nghiệp vụ định giá, tư vấn đầu tư, quản lý dự án, hỗ trợ về mặt pháp lý,đấu giá bất động sản,... Mức hoa hồng dành cho môi giới nhà đất rất hấp dẫn, tương ứng với mỗi giao dịch thành công, bạn sẽ nhận được phần tiền tương ứng với quy mô dự án đó.

Tham khảo thêm: Mua bán nhà đất.

Hoa hồng môi giới nhà đất

Hướng dẫn định mức phí hoa hồng môi giới nhà đất

Có thể thấy rằng, hoa hồng khi môi giới nhà đất không phụ thuộc vào quyền quản lý của pháp luật mặc dù có tác động rất lớn đến nền kinh tế của quốc gia cũng như bị chi phối bởi nhiều điều luật, yếu tố khác trên thị trường.

Cách xác định mức hoa hồng môi giới bất động sản sẽ hoàn toàn dựa vào người làm sale và các bên thỏa thuận thống nhất với nhau. Hầu như mức hoa hồng này sẽ phụ thuộc vào năng lực, hiệu suất công việc và quy mô của dự án dựa trên tinh thần ổn định và minh bạch giữa các bên với nhau khi hợp đồng được ký kết.

Vì vậy, người môi giới sẽ phải nỗ lực tìm kiếm khách hàng tiềm năng, nỗ lực tư vấn, giải quyết tất cả những yêu cầu mà khách hàng mong muốn được đáp ứng thì mới có khả năng chốt deal, ký hợp đồng thành công và nhận hoa hồng.

Hầu hết phần trăm hoa hồng môi giới bất động sản này sẽ được 3 bên bao gồm sàn giao dịch của đơn vị môi giới, khách hàng và đối tác quyết định trong quá trình làm việc suôn sẻ, đúng luật pháp.

Những người môi giới nhà đất sẽ cung cấp một mức phí cơ bản nhất, dựa trên những tiêu chí quy mô và yêu cầu của khách hàng để 3 bên có thể đưa ra quyết định cuối cùng trong quá trình giao dịch.

Hoa hồng môi giới nhà đất

Giao dịch mua bán, sang nhượng

Thông thường, hoa hồng môi giới bất động sản sẽ giao động từ 1 đến 2% so với tổng giá trị của bất động sản. Tuy nhiên, nếu bạn có lợi thế xuất phát điểm từ những công ty có uy tín, tỷ lệ % này hoàn toàn có thể tăng thêm theo hiệu suất làm việc của bạn.

Có nhiều trường hợp, mức hoa hồng môi giới này lên tới 5% vì người bán có khả năng thuyết phục được khách hàng của mình thông qua những kỹ năng tuyệt vời, khiến khách hàng yên tâm hơn với dự án của mình.

Tham khảo thêm: Sức hấp dẫn của căn hộ cho thuê.

Giao dịch cho thuê nhà đất

Với những giao dịch cho thuê,hoa hồng môi giới bất động sản sẽ được thỏa thuận trực tiếp giữa khách hàng và người tư vấn mà không dựa trên bất cứ quy luật nào. Chính vì vậy, đây là một lĩnh vực mới, có mức phí hậu hĩnh, thu hút được nhiều nguồn nhân lực.

Mức phí này sẽ phụ thuộc vào giá trị của hợp đồng, hợp đồng càng dài, người nhân viên tư vấn sẽ có khả năng nhận được nhiều tiền hơn.

Hoa hồng môi giới nhà đất

Lưu ý về mức hoa hồng môi giới nhà đất

Trong quá trình bàn bạc, quyết định ký kết hợp đồng, người môi giới nhà đất cần phải chủ động thương lượng với chủ nhà một mức hoa hồng môi giới nhà đất chính xác, sòng phẳng để không xảy ra bất cứ sai sót và mâu thuẫn nào trong tương lai.

Bên cạnh đó, những tiêu chí như thời gian bán, những biện pháp thúc đẩy giá của bất động sản hay những quy định về hình thức hỗ trợ cũng sẽ được cả 2 bên làm việc và thống nhất cùng nhau.

Hợp đồng khi môi giới bất động sản hiện nay không được các bên thực hiện phổ biến mà chủ yếu chỉ dựa trên thỏa thuận giữa nhà chủ với những nhà môi giới khác nhau hay khách hàng tự động đăng tin tìm kiếm.

Đôi khi, hợp đồng khiến người ta cảm thấy mất thời gian và phiền phức nên thường cắt giảm và cũng vì vậy mà xảy ra nhiều vụ lừa đảo mà không ai có khả năng đứng ra bảo vệ quyền lợi cho bất cứ bên nào khi giao dịch thành công.

Như vậy, qua bài viết trên, Nhà đất bán 24h mong rằng những thông tin về hoa hồng môi giới nhà đất trên sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình tìm hiểu. Trân trọng!

Đóng