Giải mọi đáp thắc mắc về hoa hồng môi giới nhà đất

17-03-2022 01:19

Trong những năm gần đây lĩnh vực bất động sản trở nên ngày càng sôi động, do đó nhu cầu mua bán nhà đất tăng cao, vì vậy  để hỗ trợ cho việc mua bán được diễn ra thuận lợi và nhanh chóng rất cần đến những môi giới nhà đất chuyên nghiệp, do đó lĩnh vực này đang rất cần nguồn nhân lực tiềm năng lớn, đồng thời đây là ngành nghề có mức hoa hồng rất hấp dẫn thu hút nhiều người thử sức với công việc này, vì vậy hãy cùng  Nhà đất bán 24h tìm hiểu về tiền hoa hồng mà môi giới nhà đất thường nhận được sau mỗi dự án chốt sale thành công.

Hoa hồng môi giới nhà đất

Khái niệm về nghề môi giới nhà đất

Đầu tiên chúng ta cùng tìm hiểu về môi giới nhà đất là gì?

Nghề môi giới nhà đất thuộc lĩnh vực bất động sản, mang lại dịch vụ là cầu nối trung gian cho các bên bán đất, bán nhà, cho thuê, sang nhượng,...với các bên có nhu cầu muốn mua nhà, đất, thuê lại các loại hình bất động sản.

Tại sao lại cần môi giới nhà đất

Nghề môi giới nhà đất hay còn gọi là sale bất động sản, lợi ích của môi giới nhà đất là để giúp người cần bán, cho thuê bất động sản bán hoặc cho thuê được giá tốt nhất và tìm được khách hàng mua và thuê lại trong thời gian sớm nhất, tránh để các loại hình bất động sản đó bị để không quá lâu.

ở trên thì việc sử dụng dịch vụ môi giới bất động sản là tối ưu nhất song cũng vì những lợi ích mang lại nên phí hoa hồng môi giới nhà đất thường khá cao.

Đồng thời thông qua các bài sale môi giới nhà đất sẽ giúp những người có nhu cầu muốn mua nhà đất hay thuê lại có nhiều lựa chọn, dễ dàng tìm được nhà đất phù hợp như mong muốn.

Xem thêm: Mẫu đăng tin bán nhà, cho thuê nhà trên mạng hiệu quả để lên top

Hoa hồng môi giới nhà đất

Hoa hồng môi giới bất động sản là gì

Hoa hồng môi giới bất động sản giải thích dễ hiểu là tiền thu lao mà bên cần bán phải trả cho bên dịch vụ môi giới hay còn gọi là bên trung gian thứ ba để giúp người cần bán, cho thuê bất động sản được giá tốt nhất và tìm được khách hàng mua và thuê lại trong thời gian sớm nhất, tránh để các loại hình bất động sản đó bị để không quá lâu.

Hoa hồng môi giới nhà đất được quy định như thế nào

Luật chia hoa hồng môi giới nhà đất được quy định như sau:

Các công ty mối giới hay cá nhân mối giới nhà đất có quyền nhận tiền thù lao môi giới từ khách hàng khi khách hàng sử dụng dịch vụ môi giới theo thỏa thuận vì vậy không phụ thuộc vào giá giao dịch giữa người bán, cho thuê với người mua và thuê lại.

Hoa hồng môi giới nhận được phải được trao đổi và thỏa thuận rõ ràng với người sử dụng dịch vụ môi giới trong hợp đồng.

Hoa hồng môi giới nhà đất

Các cách tính hoa hồng cho môi giới nhà đất

Theo quy định hoa hồng môi giới bđs được thỏa thuận giữa hai bên dựa vào các cách sau:

  • Tính theo tỷ lệ phần trăm chênh lệch của giá trị loại hình bất động sản mà người bán sở hữu so với giá mà cá nhân môi giới đưa ra.
  • Hoặc thỏa thuận dựa trên giá trị chốt sale của hợp đồng bất động sản  theo hình thức cho thuê hay mua bán. 

Phần trăm hoa hồng môi giới nhà đất bao nhiêu

Sau mỗi dự án bất động sản được chốt thành công thì đằng sau đó là người môi giới thường nhận được phần trăm hoa hồng môi giới nhà đất chia theo tỷ lệ phần trăm dựa theo hai hình thức chính của lĩnh vực bất động sản chi tiết:

Đối với hình thức cho thuê

Với hình thức cho thuê bất động sản như thuê nhà, căn hộ, thuê mặt bằng…thì phần trăm hoa hồng mà môi giới thường nhận được thường là từ 1 hoặc tối đa là 2 tháng tiền thuê bất động sản đó.

Đối với hình thức mua bán bất động sản

Đối với các dự án mua bán bất động sản thành công thì số hoa hồng môi giới thường lớn hơn với hình thức cho thuê bất động sản, phần trăm đó thường được thỏa thuận cụ thể giữa người cần bán với bên trung gian là môi giới từ 1% đến 2% giá chốt sale của dự án.

Đây cũng là hình thức chia phần trăm hoa hồng được sử dụng rộng rãi nhất trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản.

Hoa hồng môi giới nhà đất

Xem thêm:Cho thuê căn hộ chung cư Giá Rẻ, Cập Nhật T03/2022

Bài viết đã cung cấp thông tin chi tiết về hoa hồng môi giới nhà đất mà bạn đang thắc mắc, với nội dung mà Nhà đất 24h chia sẻ có thể giúp bạn có thêm kiến thức trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ bất động sản để dễ dàng thỏa thuận với khách hàng khi bước chân vào môi trường công việc nhiều tiềm năng về thu nhập, đồng thời cũng hiểu rõ hơn lợi ích mà loại hình dịch vụ này mang lại.

Đóng