Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này hay không?

06-12-2021 22:09

Thời gian vừa qua, có rất nhiều lời đồn thổi về giá đất tại Đà Nẵng. Vậy câu hỏi đặt ra ở đây là có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này hay không? Hãy cùng tìm hiểu về tình hình đất nền hiện nay tại Đà Nẵng để có thể đưa ra quyết định mua bán thật chính xác.

Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này để đầu tư và an cư?

Đất nền Đà Nẵng 2021

Được mệnh danh là thành phố đáng sống nhất Việt Nam; trong vài năm trở lại đây, Đà Nẵng có tốc độ phát triển kinh tế – xã hội mạnh mẽ. Các nhà đầu tư trong và ngoài nước đổ về đây ngày càng nhiều. Tất cả các ngành nghề đều có bước phát triển đột phá, nhất là lĩnh vực du lịch nghỉ dưỡng. Cùng với sự phát triển về kinh tế, xã hội, thị trường bất động sản cũng trở nên sôi động hơn ở tất cả các phân khúc. Trong đó có đất nền, căn hộ, khu đô thị, khu biệt thự, khách sạn nghỉ dưỡng,… Việc khan hiếm quỹ đất xây dựng cũng làm cho giá đất tăng nhanh chóng; nhiều gia đình có tài chính thấp muốn mua đất ở cũng khó khăn hơn trước rất nhiều.

Hòa Xuân – Khu vực có tiềm năng phát triển lớn, đáng để đầu tư

Hiện nay, vị trí được đánh giá có tiềm năng tăng giá lớn, tính thanh khoản cao, hoạt động mua bán sôi nổi nhất chính là khu vực phía Nam Đà Nẵng. Với việc quy hoạch bài bản để đầu tư, phát triển các khu sinh thái kiểu mẫu, Hòa Xuân đang là mảnh đất màu mỡ thu hút nguồn vốn đầu tư rất lớn từ các chủ đầu tư trong và ngoài nước. Khu vực này có lợi thế về cơ sở hạ tầng, giao thông đồng bộ, chiến lược phát triển không gian đô thị bài bản. Đặc biệt là ưu thế vị trí nằm ở ven sông Cổ Cò, gần khu giải trí, vui chơi, nghỉ dưỡng, tiềm năng sinh lời lớn trong tương lai.

Mua đất Đà Nẵng để an cư

Phân khúc đất nền tại Đà Nẵng đang dẫn đầu về tốc độ phát triển cũng như số lượng giao dịch mua bán. Nhu cầu mua đất xây nhà ở với mức giá trên 1 tỷ rất cao, nhất là đối với các gia đình có mức thu nhập trung bình – khá. Các chuyên gia khuyên nên mua đất Đà Nẵng trên địa bàn xã Hòa Ninh, xã Hòa Liên, xã Hòa Sơn thuộc huyện Hòa Vang. Hoặc các dự án khác trên địa bàn Hòa Hiệp Nam thuộc quận Liên Chiểu. Đây là các khu vực phân khu đất nền giá bình dân; phù hợp với nhiều đối tượng công nhân viên có thu nhập tầm trung thấp. Ngoài ra, người mua đất Đà Nẵng dưới 1 tỷ đồng cũng có thể tham khảo các khu vực khác thuộc quận Thanh Khê, quận Liên Chiểu, quận Ngũ Hành Sơn.

Có nên mua đất đà nẵng thời điểm này

Giá đất Đà Nẵng hiện nay có đang sốt?

Năm ngoái, trên các trang bất động sản, rất nhiều cò đất liên tục đăng tải thông tin bán đất với giá cao hơn so với mặt bằng. Nhiều cò đất còn phao tin có đại gia từ Hà Nội, TP.HCM đang tìm mua, gom đất Đà Nẵng. Hay đất Đà Nẵng và Quảng Nam đang ấm trở lại từ sau Tết, đến giữa năm là tăng cao,… Các lô đất được cò rao bán chủ yếu ở khu vực phía Nam Đà Nẵng. Cứ sau Tết, nhiều cò đất lại giở chiêu trò thổi giá đất ấm, sốt trở lại. Tuy nhiên, tình hình bất động sản Đà Nẵng rất ảm đạm từ đầu năm 2020 đến nay. Các lô đất được rao bán thì không có thật; vì không có chủ muốn bán hoặc có thể có nhưng chỉ một vài lô và nhiều cò cùng rao.

Giá đất nền Đà Nẵng đang đứng và có thể giảm chứ không thể nào sốt trở lại ngay cả trong năm 2021 hoặc 2022. Kinh tế Đà Nẵng năm 2020 tăng trưởng âm, du lịch ảm đạm, khách sạn, nhà hàng rao bán nhiều, gần trăm nghìn người bị ảnh hưởng đến việc làm, thất nghiệp. Sau giai đoạn sốt hơn 3 – 4 năm trước, mặt bằng giá đất đã bị đẩy quá cao. Người có nhu cầu mua ở thật cũng lắc đầu vì giá cao chót vót. Thành phố cũng không có dự án đất nền mới, chỉ có những dự án cũ, mua đi bán lại. Đất Đà Nẵng sẽ tiếp tục đứng hoặc giảm nhẹ. Hiện nay việc tăng nóng, sốt đất là rất khó xảy ra.

Có nên mua đất đà nẵng thời điểm này

Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này hay không?

Dù bạn có đang muốn đầu tư vào bất động sản ở đâu, lúc nào; thì điều đầu tiên bạn cần tìm hiểu chính là tính thanh khoản của chúng. Tính thanh khoản được hiểu nôm na là khả năng chuyển đổi thành tiền mặt. Với thị trường nhà đất hiện nay, khi mua vào thì rất dễ nhưng bán ra lại rất khó. Việc đầu tư bất động sản không dành cho tất cả mọi người. Chỉ khi nào bạn thực sự am hiểu, thấu đáo được xu hướng người tiêu dùng cần gì và muốn gì; lúc đó, việc đầu tư bất động sản mới dễ dàng đi được một phần.

Hãy là một nhà đầu tư thông minh khi quyết định có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này hay không nhé! Theo dõi Nhadatban24h.vn để cập nhật những tin tức mới nhất về thị trường bất động sản.

Đóng