Bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc đang trên đà khởi sắc?

27-09-2021 11:21

Là địa phương đầu tiên trên cả nước thực hiện thí điểm đón khách quốc tế an toàn, Phú Quốc đang sở hữu những lợi thế lớn cho sự cất cánh của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng nói riêng và bất động sản nói chung trong thời gian tới.

Mới đây, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch ban hành kế hoạch triển khai chính sách, biện pháp để kích cầu, phục hồi các hoạt động du lịch, lữ hành giai đoạn cuối năm 2021 và đầu năm 2022. Theo đó, Phú Quốc (Kiên Giang) sẽ là địa phương đầu tiên trên cả nước được ngành du lịch dự kiến thực hiện thí điểm đón khách quốc tế an toàn. Về kế hoạch cụ thể, được biết, dự kiến bắt đầu từ tháng 11, Phú Quốc sẽ thí điểm đón khách quốc tế có “hộ chiếu vaccine”. Kế hoạch được triển khai trong vòng 6 tháng và sẽ có những điều chỉnh phù hợp tùy thuộc vào tình hình thực tế của dịch bệnh. Dự kiến trong 6 tháng thí điểm, Phú Quốc sẽ đón khoảng 25.000 - 45.000 lượt khách du lịch quốc tế. Nếu kế hoạch hiện thực hóa, bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc sẽ có những bước tiến mới.

Ngoài ra, sau hơn 1 năm cấm phân lô tách thửa, mới đây, UBND tỉnh Kiên Giang đã ban hành Quyết định số 11 quy định điều kiện tách thửa, hợp thửa và diện tích tối thiểu được tách thửa đối với từng loại đất trên địa bàn tỉnh. Đây được coi là những động lực mới của thị trường đất nền, đất thổ cư Phú Quốc.

Bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc đang có những chuyển biến cụ thể trước những chính sách mới trên. Thông tin từ Sở Du lịch Kiên Giang cho biết, dự kiến từ 1-10/11, Kiên Giang sẽ tổ chức diễn tập, chạy thử quy trình đón khách từ sân bay về khách sạn, trước khi chính thức đón khách quốc tế đến Phú Quốc sau ngày 10/11. Hiện có 14 khách sạn tiêu chuẩn 4 - 5 sao với 8.000 phòng được chọn để phục vụ thí điểm chương trình đón khách quốc tế. Được biết, cán bộ, nhân viên các doanh nghiệp này đã được tiêm đầy đủ 2 liều vaccine phòng COVID-19.

hình ảnh bất động sản nghỉ dưỡng Phú QuốcBất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc sẽ khởi sắc khi Phú Quốc được chọn là nơi thí điểm đón khách quốc tế có hộ chiếu vaccine

Các doanh nghiệp kinh doanh khách sạn, dịch vụ lưu trú tại Phú Quốc cũng có những kế hoạch cụ thể để trở lại đường đua. Đơn cử, CEO Group - chủ đầu tư khách sạn 5 sao Best Western Premier Sonasea Phu Quoc đã chuẩn bị mọi điều kiện cơ sở vật chất, nhân sự để chuẩn bị cho việc mở cửa trở lại đón khách quốc tế có hộ chiếu vaccine đến Phú Quốc. Ông Trần Đạo Đức – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn CEO cho biết, CEO Group đã xây dựng cả các kịch bản phải cách ly với du khách, cách ly với nhân viên trong trường hợp cần thiết. Các phương án  giãn cách, khử khuẩn ngay từ khách đến khách sạn sẽ được triển khai đồng bộ, chặt chẽ để phòng ngưa rủi ro.

Trước cơ hội mới, ông Trần Quốc Vượng, giám đốc Saigon Phu Quoc Resort & Spa cũng cho biết 100% nhân viên đã được tiêm 1 liều vaccine phòng COVID-19, trong đó 50% nhân viên tiêm đủ 2 liều. Saigon Phu Quoc Resort & Spa dự kiến đến đầu tháng 10 sẽ tiêm đủ 2 mũi cho 100% người lao động. Đơn vị cũng đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, tập huấn cán bộ, nhân viên đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19 theo thông điệp 5K. Về kế hoạch cụ thể đón khách, ông Trần Quốc Vượng cho biết sẽ tiến hành phân luồng khách ở sảnh lễ tân, chuẩn bị xe đưa đón có màng ngăn giữa tài xế và khách; trang bị máy đo thân nhiệt, phun khử khuẩn; sắp xếp lại bản đồ trong khuôn viên resort… đảm bảo an toàn tối đa cho du khách.

Bên cạnh đó, sau một thời gian dài nghỉ dịch, nhiều môi giới bán bất động sản nghỉ dưỡng tại Phú Quốc cũng bắt đầu quay lại với công việc. Anh Đoàn Hải Thắng, trưởng nhóm kinh doanh một sàn tại Hà Nội cho biết, anh và đồng nghiệp đang bắt đầu chạy quảng cáo sản phẩm nghỉ dưỡng tại Phú Quốc song song với kế hoạch chào bán của chủ đầu tư. Sắp tới, nhóm anh Thắng sẽ bay vào Phú Quốc túc trực dự án để trực tiếp bán sản phẩm. Dù thị trường đang có những tín hiệu tích cực nhưng theo anh Thắng, lượng khách quan tâm đến bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc vẫn chưa nhiều, đặc biệt là với những sản phẩm đã đi vào vận hành. Nhà đầu tư vẫn e ngại dịch bệnh có thể bùng phát lại ảnh hưởng trầm trọng tới việc cho thuê, khai thác dòng tiền.

Việc UBND tỉnh Kiên Giang cho phân lô tách thửa trở lại khiến phân khúc đất nền, đất thổ cư Phú Quốc trở nên sôi nổi hơn. Sự sôi nổi đi cùng với những thông tin tích cực về du lịch của Phú Quốc. Hiện đất Cửa Dương, Bãi Thơm, Dương Tơ, Gành Dầu… với tài chính từ 1-2 tỷ đồng/nền vẫn sôi động giao dịch. Các công đất lớn cũng được nhiều người hỏi mua. Tuy nhiên, theo các môi giới, dù thị trường hiện tại sôi nổi hơn 6 tháng đầu năm nhưng lực cầu vẫn yếu. Bởi nhà đầu tư ở các địa phương khác do dịch bệnh nên vẫn chưa thể tiếp cận thị trường Phú Quốc.

Đóng